Hotline Tư vấn (8:00 - 18:00)

Tin Tức

Mẹo để dàn âm thanh gia đình bạn nghe ấn tượng hơn

Thứ bảy - 29/06/2019 08:57

Mẹo để dàn âm thanh gia đình bạn nghe ấn tượng hơn

Bài viết giới thiệu về những yếu tố làm nâng cấp thêm chất lượng thanh âm của bộ, khiến bạn hiểu biết rõ hơn về nguyên lý hoạt động của bộ dàn thanh âm, dù là những chi tiết bé nhất để từ đó có thể cải thiện nguồn âm thanh trở nên tốt hơn. Dù các bạn là người mới chơi hoặc đã hiểu biết chuyên sâu về nghề âm thanh thì các lời khuyên sau vẫn có thể giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình lắp đặt dàn, nhất là trong tình huống bạn phải bảo dưỡng hay nâng cấp các thiết bị thanh âm của mình.

Thứ nhất. Đặt những thiết bị sao cho có không gian đủ thoáng

Khi lắp đặt hệ thống máy, các bạn cần chú ý điều khiển khoảng cách trước, sau và bên cạnh của loa 1 cách thích hợp nhất. Những sản phẩm khác cũng đòi hỏi phải có đủ không gian, đặc biệt ampli là thiết bị cung cấp nguồn công suất lớn vì thế cần để địa điểm thoáng mát, dễ tản nhiệt, để chống hỏng, cháy mạch…
Cần bố trí bộ âm thanh một cách thích hợp

 

2. Không được để dây tín hiệu, dây speaker, dây nguồn rối chằng chịt

Vấn đề này tưởng chừng như không quan trọng nhưng thật ra nó ảnh hưởng rất nhiều tới dàn âm thanh của bạn. Vì dây loa, dây tín hiệu là nguồn truyền tín hiệu thanh âm, tín hiệu điện, nếu như để nó rối với nhau thì rất dễ xảy ra tình trạng nhiễu & chập điện, nên chú ý đấu dây gọn gàng để có được nguồn thanh âm sạch nhất. Luôn kiểm tra & vệ sinh những cọc loa, đầu jack cắm để nâng cao mức tiếp xúc và giảm hao phí tín hiệu.

Thứ 3. Cần dùng triệt để phụ tùng đi kèm theo thiết bị

Thiết bị thanh âm thì thường không có nhiều link kiện phụ trợ đi kèm. Tuy vậy một số sản phẩm có các món đồ đính kèm như chân kim loại nhọn kèm với loa hay miếng kim loại giữ chân đầu đĩa có tính năng giảm rung lắc lúc vận hành. Nguyên tắc bao giờ cũng thế, có cần dùng tới thì chuyên gia chế tạo mới cho tặng kèm theo. Bởi vậy, bạn nên sử dụng nó giúp nâng cao thêm hiệu suất thanh âm của bộ máy.
Hệ thống máy, speaker thùng được đặt trên chân đế để giảm rung lắc khi vận hành

4. Kiểm tra, siết chặt ốc vít

Bộ hi-fi nói chung cũng giống những máy móc, link kiện tử khác. Mặc dù chúng ta thường treo cố định 1 địa điểm nhưng vấn đề siết ốc là không thể bỏ qua. Vì trong quá trình dùng, trình diễn thanh âm những thiết bị, jack liên kết vô cùng dễ bị lỏng. Các bạn phải kiểm tra định kỳ và phải siết chặt các thành phần bị lỏng ra của sản phẩm cũng như kệ giá máy.

Thứ năm. Thanh âm sôi động hơn sau khi dọn dẹp

Bụi bẩn bám lâu ngày vào các mạch điện tử dễ làm giảm sự tiếp xúc, truyền tín hiệu kém. Vì vậy các bạn nên từ ba tới 6 tháng, rút điện và dọn dẹp toàn bộ dàn 1 lần, việc làm này cũng giống như bảo dưỡng chiếc xe máy của bạn vậy. Sau khi hệ thống dàn đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn cắm điện vào và sẽ cảm nhận được chất lượng thanh âm hoàn toàn khác.
Trên đây là những chi tiết thường rất ít được mọi người chú ý đến. Nhưng để có được một chất âm hoàn hảo nhất, bạn nên chú ý tới những nhân tố này. Chúc các bạn luôn thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đăng ký nhận tin
Hãy nhập địa chỉ email của bạn để nhận dc thông tin khuyến mãi sớm nhất !
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 120 giây